ตำนาน Alien : " H.R.Giger " ผู้ให้กำเนิดต้นแบบรูปลักษณ์ Alien 

"ฮานส์ รูดอล์ฟ กีเกอร์หรือไกเกอร์ (Hans Ruedi Giger)" คือ จิตรกรและนักออกแบบชาวสวิส ผู้ออกแบบต้นฉบับอสูรกาย Alien ให้โลกได้พิศวงงงงวยไปตามๆกัน กีเกอร์เกิดที่เมืองเชอร์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1940 / เสียชีวิต 12 พฤษภาคม ค.ศ.2014 (รวม 74 ปี)
 
ในระยะแรกเขาผลิตผลงานด้วยสีน้ำมัน โดยได้รับอิทธิพลทางด้านรูปแบบศิลปะมาจากศิลปิน "Ernst Fuchs" และ "Salvador Dali" ซึ่งทั้งคู่นี้เป็นจิตรกรชื่อดังแห่งลัทธิเหนือจริง(Surrealism) ต่อมาในระยะหลังกีเกอร์ได้หันมาใช้เทคนิคการพ่นสีด้วยแอร์บรัช ผลงานของเขามีเอกลักษณ์อันโดดเด่นตรงที่เน้นรูปแบบร่างกายมนุษย์ผสมผสานกับเครื่องจักร ที่เรียกว่า "จักรกลชีวะ" หรือ "Biomechanics" และมักจะแฝงนัยยะจิตใต้สำนึกทางเพศหรือเรื่องSexไว้ในงานอย่าแนบเนียนลุ่มลึก และกรณีของ Alien ถ้าพิจารณาดูดีๆก็จะเห็นได้ชัดว่า การออกแบบทั้งรูปลักษณ์และวิถีชีวิตของมันนั้นได้มีการประยุกต์มาจากเรื่อง Sex ของมนุษย์เช่นกัน

- ผลงานศิลปะชุด " Necronomicon " ของGiger ที่ถูกนำมาพัฒนาต่อยอดเป็นต้นฉบับรูปลักษณ์ Alien ในเวลาต่อมา -
- "หัวของเอเลี่ยนมีลักษณะเป็นลำรียาวประหนึ่งอวัยวะเพศชาย, บริเวณช่องปากของตัวเกาะหน้าหรือ Face Hugger จะเห็นได้ชัดว่าแท้จริงแล้วเป็นรูปแบบของอวัยวะเพศหญิง! และเมื่อมันเกาะที่หน้าของเหยื่อก็จะสอดท่องวงเข้าในปากเหยื่ออย่างกระหายกระสันเพื่อปล่อยน้ำเชื้อ เฉกเช่นเดียวกับการมีเซ็กซ์ของมนุษย์และการปล่อยน้ำเชื้ออสุจิ!เข้าในร่างเพศหญิงเพื่อตั้งครรภ์ต่อไป" -


กิน-ดื่มสไตล์เอเลี่ยน : "Giger Bar "

- ร้านอาหารของไกเกอร์ "Giger Bar" ที่ประเทศสวิซเซอร์แลนด์ ก็ยังมีเอกลักษณ์สไตล์เอเลี่ยน -


เพื่อนร่วมรุ่น : "ถวัลย์ ดัชนี "

ถวัลย์ ดัชนี ได้รับการสนับสนุนจากศาสตราจารย์ ศิลป์ พีระศรี ให้สอบชิงทุนไปศึกษาต่อที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ด้านสาขาจิตรกรรมฝาผนัง อนุสาวรีย์ ผังเมือง และในระดับปริญญาเอก สาขาอภิปรัชญา และสุนทรียศาสตร์ ที่ราชวิทยาลัยศิลปะอัมสเตอร์ดัม ณ ที่แห่งนี้เองที่ ถวัลย์ได้เรียนร่วมชั้นเดียวกันกับ Giger